Cô Tô – điểm đến hấp dẫn

Huyện đảo Cô Tô được đánh giá giàu tiềm năng phát triển du lịch bởi cảnh quan thiên nhiên kỳ vỹ, với những bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp. Với nhiều lợi thế, Cô Tô đang là một điểm đến hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm:

Huyện đảo Cô Tô bao gồm hàng chục hòn đảo lớn nhỏ khác nhau có diện tích tự nhiên gần 4.000 km2, trong đó có 3 đảo lớn là: Cô Tô lớn, Thanh Lân và đảo Trần, nằm cách bến cảng Cái Rồng chừng 60km về phía đông bắc. Dân số ở đây còn thưa thớt, chủ yếu là những người đi làm kinh tế mới từ các tỉnh duyên hải Bắc bộ di cư ra. Huyện đảo Cô Tô hiện có 1.500 hộ dân, với gần 6.000 nhân khẩu.

Cô Tô được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà ít nơi có được. Nơi đây có những bãi tắm đẹp, dài hàng chục km, cát trắng mịn, còn hoang sơ hoà vào làn nước biển xanh trong như:Bãi Vàn Chải nằm ở phía tây đảo, hoang vu với bờ biển uốn cong, bãi cát mịn, sạch sẽ và trắng tinh; Bãi Hồng Vàn nằm ở phía đông, nước lặng êm ả, lăn tăn như nước hồ do có đảo Thanh Lân trải dài nằm chắn gió từ ngoài biển thổi vào, bờ cát mềm mại với những thảm hoa muống biển tím ngắt; Bãi Hồng Vàn còn có một tên gọi khác là Hom Trinh Sát; khu Cầu Mỵ với những dải đá chạy dài hướng ra biển lớn tạo nên khung cảnh vô cùng thích thú cho du khách mỗi khi đến nơi đây…

Đặc biệt, do quá trình kiến tạo địa chất đã tạo ra cho Cô Tô những cảnh quan hết sức ngoạn mục. Cô Tô có đồi, núi, biển, hồ, cánh đồng. Đứng từ Hải Đăng Cô Tô – nơi có vị trí cao nhất trên đảo có thể nhìn bao quát tổng thể quần đảo Cô Tô là: cầu cảng, là cánh đồng, hồ và làng mạc. Vào mùa lúa cảnh quan của Cô Tô sẽ càng trở nên hấp dẫn khi thảm lúa xen kẽ với rừng phi lao.

Với những cảnh quan tuyệt đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho Cô Tô, trong những năm gần đây, Cô Tô ngày càng trở thành một địa chỉ quen thuộc của du khách mỗi khi đến với Quảng Ninh. Chỉ tính riêng năm 2013, Cô Tô đã đón 6 vạn lượt khách tăng gấp 1,7 lần so với năm 2012. Ngay từ khi có điện lưới quốc gia, hệ thống khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng được người dân đầu tư xây mới, nâng tổng số phòng nghỉ đủ điều kiện đón khách lên 600 phòng. Để đáp ứng được nhu cầu của du khách, hoạt động kinh doanh du lịch ở Cô Tô đang có nhiều cách làm hay, sáng tạo và phát triển xứng tầm với tiềm năng.

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn

VIETTRAVELER.COM | CÔNG TY TNHH MTV LỮ HÀNH LAVANG
Điện thoại: 0233.3.708090 - Hotline (24/7): 0945.313.989 - Emai: info@viettraveler.com
Nội dung đang được cập nhật