Hành trình về miền cổ tích Phú Yên

Do cấu tạo địa chất hình thành nên từ sự phun trào của núi lửa cách đây hàng triệu năm với bao huyền thoại ở vùng đất Tuy An, Phú Yên. Đó là Vực Song, thuộc thôn Vĩnh Xuân, xã An Lĩnh.

Thiên nhiên nơi đây còn hoang sơ, ít người biết đến do đi lại đường xa, dốc đá.

Miền cổ tích này có lẽ chỉ có một không hai trên thế giới. Cấu tạo đá ở đây giống như đá ở Gành Đá Đĩa nhưng không phải là những phiến đá hình lục giác bên biển xanh mà là những trụ đá đứng thẳng song song làm điểm tựa cho dòng thác đổ trông thật ấn tượng, hùng vĩ và bí ẩn nên người dân nơi đây gọi là Vực Song, hay cũng có thể gọi là Gềnh Đá Đũa vì trụ đá thẳng đứng trông như những chiếc đũa khổng lồ. Cách nơi đây không xa còn có Vực Hòm, Vực Mò O thiên nhiên kỳ bí, là tài nguyên du lịch vô cùng quý giá của tỉnh Phú Yên để mở ra các tour du lịch khám phá, du khảo, du lịch về nguồn và xây dựng đề án Nông nghiệp – Du lịch để giúp đời sống bà con nơi đây ngày càng phát triển.

Phong cảnh Vực Song hoang sơ, hùng vĩ và ẩn chứa bao điều bí ẩn chưa lý giải được
Jack David – diễn viên trải nghiệm chương trình “Một ngày làm người Việt” của kênh truyền hình VTC10 – NETVIET đang cảm xúc bên Vực Song
Dòng thác đổ qua những trụ đá thẳng đứng như những chiếc đũa song song có một không hai trên thế giới.
Có nơi các trụ đá chỉ nhô lên khỏi mặt đất khoảng hơn 60cm trông giống như đá ở Gành Đá Đĩa

Lê Minh | http://baodulich.net.vn/Hanh-trinh-ve-mien-co-tich-Phu-Yen-03-11414.html

VIETTRAVELER.COM | CÔNG TY TNHH MTV LỮ HÀNH LAVANG
Điện thoại: 0233.3.708090 - Hotline (24/7): 0945.313.989 - Emai: info@viettraveler.com
Nội dung đang được cập nhật