Đánh thức vị giác của thực khách với tôm xóc muối Tây Ninh

Mặn mà, cay cay, giòn tan hòa quyện cùng hương biển khơi nồng nàn đánh thức vị giác là những gì thực khách cảm nhận được mỗi khi thưởng thức món Tôm xóc muối Tây Ninh.

Có thể bạn quan tâm:

Mặc dù muối đặc sản từ vùng đất Tây Ninh được sử dụng làm gia vị chủ đạo, món ăn này lại do các đầu bếp Sài Gòn sáng tạo. Sự đơn giản trong cách chế biến và bài trí đã làm món ăn mang đậm hương vị phương Nam này nhanh chóng phổ biến từ các quán ăn bình dân cho đến các nhà hàng sang trọng tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các vùng lân cận

Theo Nguyễn Thành Lợi, bếp trưởng nhà hàng Song Ngư tại quận 1, ngoài tôm sú là nguyên liệu chính, món ăn này còn bao gồm một số thành phần và gia vị như muối Tây Ninh, tôm khô, ớt khô, bột chiên xù, bột mỳ, trứng gà, đường, bột ngọt và dầu ăn.

Tôm sơ chế sạch, lột vỏ giữ nguyên phần đầu – đuôi sau đó dùng quen xiên thẳng theo chiều dài thân tôm. Tiếp theo lăn qua bột mỳ, rồi nhúng qua trứng gà đánh tan để tạo độ kết dính và cuối cùng là phủ đều bằng bột chiên xù.

Cho tôm vào chảo dầu sôi già chiên chín vàng đều, vớt ra để ráo. Xay nhuyễn hỗn hợp tôm khô, muối Tây Ninh, ớt khô, đường và bột ngọt theo tỷ lệ vừa ăn. Sau đó phủ lên tôm đã chiên giòn, xóc đều tay để tôm thấm đều gia vị.

Mặc dù không cầu kỳ trong quá trình chế biến nhưng thành phẩm của món tôm xóc muối Tây Ninh lại rất tuyệt vời. Đây không chỉ là đặc sản trên bàn tiệc sang trọng mà còn là món ăn cùng cơm trong mỗi gia đình.

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn/

VIETTRAVELER.COM | CÔNG TY TNHH MTV LỮ HÀNH LAVANG
Điện thoại: 0233.3.708090 - Hotline (24/7): 0945.313.989 - Emai: info@viettraveler.com
Nội dung đang được cập nhật