Du lịch hang động – Sản phẩm độc đáo của du lịch Quảng Bình

Trên con đường di sản miền Trung, Quảng Bình luôn là điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và nước ngoài với loại hình du lịch mới được khai thác trong những năm gần đây, đó là khám phá hang động.

Có thể bạn quan tâm:

Là mảnh đất hẹp nhất Việt Nam nhưng Quảng Bình được thiên nhiên ưu đãi với rất nhiều tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng như Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới với nhiều tiêu chí nổi trội về địa chất, địa mạo, “vương quốc hang động” được hình thành trên 400 triệu năm. Mảnh đất Duyên hải miền Trung này chứa đựng trong lòng hơn 300 hang động lớn nhỏ có giá trị hàng đầu thế giới như: hang Sơn Đoòng, động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường, hang Én, hang Tối, hang Thạch Thủy, hệ thống hang động Tú Làn… cùng những cánh rừng nguyên sinh có hệ sinh vật hết sức đa dạng, phong phú với nhiều loài quý hiếm đã trở thành nguồn tài nguyên du lịch quý giá, những năm qua đã thu hút rất đông du khách trong nước quốc tế khám phá.

Nằm giữa Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), động Thiên Đường được bao bọc bởi rừng già với những cây cổ thụ có tuổi đời tới cả trăm năm. Các chuyên gia hang động ước tính độ dài của động Thiên Đường khoảng 31km, chiều rộng dao động từ 30 – 100m, nơi rộng nhất lên đến 150m, chiều cao từ đáy động lên đến trần động khoảng 60 – 80m, được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đánh giá là hang động khô dài nhất châu Á.

Khác với động Thiên Đường là một động khô, động Phong Nha có sông ngầm chảy qua. Du khách sẽ theo thuyền đi vào hang động, từ thuyền nhìn lên những nhũ thạch kỳ vĩ với nhiều hình thù như tượng Phật bà quan âm, sư tử nằm, thác nước… và hệ thống sông ngầm. Những người dân địa phương sinh sống tại đây cho biết, từ khi đưa vào khai thác du lịch, động Thiên Đường, động Phong Nha luôn tấp nập du khách đến khám phá “đặc sản” của miền Tây Quảng Bình.

Dù không phải ai cũng có cơ hội được đặt chân tới hang Sơn Đoòng, nhưng “thiên đường” trong lòng rừng núi Phong Nha – Kẻ Bàng đã chinh phục mọi trái tim người yêu thiên nhiên, ham muốn khám phá. Vẻ đẹp huyền ảo với những khối thạch nhũ và măng đá có hình thù độc đáo, đủ hình dạng kích thước, được hình thành qua hàng trăm triệu năm trước của hang Sơn Đoòng đã khiến cho tour du lịch này dù chi phí rất cao vẫn luôn kín khách tới năm sau.

Hiện tại, ngoài các tuyến du lịch đẳng cấp “Khám phá Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới” và các loại hình du lịch mạo hiểm, khám phá hang động, leo núi, đi bộ, vượt thác trong rừng… khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và khu vực động Tú Làn, tỉnh Quảng Bình cũng đang hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch khai thác tuyến điểm mới “Hang Va – hang Nước Nứt”, tuyến thung lũng Sinh Tồn – xuyên hang Tối 6.000m, tuyến du lịch khám phá động Thiên Đường…

Nguồn:vietnamtourism.gov.vn

VIETTRAVELER.COM | CÔNG TY TNHH MTV LỮ HÀNH LAVANG
Điện thoại: 0233.3.708090 - Hotline (24/7): 0945.313.989 - Emai: info@viettraveler.com
Nội dung đang được cập nhật