Hồ Ea Snô


Cung cấp bởi chúng tôi - VietTraveler.com

Tour du lịch miền trung | Thuê xe miền trung


Hồ Ea Snô – là một hồ nước tự nhiên có phong cảnh hữu tình vẫn còn hoang sơ mộc mạc thuộc xã Đắk Rồ – huyện Krông Nô. Đây là một điểm đến với thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú.

Hồ Ea Snô nằm trên địa phận xã Đắk Rồ – huyện Krông Nô, cách thị xã Gia Nghĩa khoảng 125km. Đường vào hồ khá khó đi. Từ ngã ba Gia Long bạn di chuyển theo hướng tỉnh lộ 4, vào tới trung tâm thị trấn Đắk Mâm gặp một ngã ba bên tay trái, bạn hãy hỏi đường người dân vì đường khá quanh co.

Các bạn cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý, bởi vì đường vào hồ đều là đường đất, lúc vào mùa mưa đường đất chuyển sang sình lầy, ổ voi rất khó đi. Bạn phải băng qua nhiều con đường dẫn sâu vào núi, cỏ cây rậm rạp thậm chí chắn hết đường đi. Chính vì thế, bạn cần chuẩn bị cho mình tâm lý thép, bàn tay vững chắc để cầm lái.

Khi đã trải qua quãng đường đầy gian nan, vất vả, những gì đáng được thưởng bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Hồ Ea Snô sẽ hiện ra trước mắt như một thiên đường giữa rừng đại ngàn. Tổng diện tích mặt nước lên tới 80ha. Đây là hồ nước thiên nhiên ban tặng rất quyến rũ, nước hồ trong soi bóng bầu trời Đắk Nông xanh ngắt, những hàng cây oai nghiêm, hùng dũng.


Đến đây bạn sẽ được du thuyền trên mặt hồ để thưởng ngoạn cảnh đẹp hoang sơ của núi rừng, được thả hồn theo những làn gió mát rượi để xua tan đi những lo toan, vướng bận của cuộc sông bộn bề. Bạn cũng có thể du thuyền từ cửa hồ này ra sông Krông Nô rồi xuôi về bên trái để xuống thác Gia Long, thác Đ’ray Sap hay ngược dòng để lên buôn Choah thăm quê hương của tù trưởng Nơ Trang Gưh hay  theo dòng Krông Nô qua dòng Krông Na để về hồ Lăk…

Mặc dù đã được biết đến từ lâu nhưng hồ Ea Snô vẫn đang giữ được những nét hoang sơ, hữu tình, hiếm có khi toàn bộ vùng hồ đều được bao quanh những đồi trùng điệp, nhấp nhô và những khu rừng đặc dụng xanh ngát một màu. Nơi đây có hệ động thực vật rất phong phú và đa dạng, góp phần làm tăng thêm sức thu hút cho du khách khi đến với nơi này.


Ngoài việc được du ngoạn cảnh hồ, được thưởng thức các món ăn đặc sản của núi rừng, sông nước, bạn còn có thể đi tham quan các buôn làng nổi tiếng như: buôn Ol, buôn Choah, buôn Leng là nơi lưu giữ nhiều truyền thuyết về hồ Ea Snô.

Nguồn:Sưu tầm 

 

VIETTRAVELER.COM | CÔNG TY TNHH MTV LỮ HÀNH LAVANG
Điện thoại: 0233.3.708090 - Hotline (24/7): 0945.313.989 - Emai: info@viettraveler.com
Nội dung đang được cập nhật