Kiên Giang đón gần 300.000 lượt khách đến tham quan du lịch trong dịp Xuân Mậu Tuất

Xuân Mậu Tuất năm 2018 các bộ, công chức, người lao động được nghỉ nhiều ngày nên có dịp đi tham quan du lịch. Trước Tết các đơn vị hoạt động kinh doanh du lịch trong tỉnh cũng đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách trong dịp tết Nguyên đán. Các địa phương nhất là các địa bàn du lịch trọng điểm đã tổ chức nhiều loại hình hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân, du khách trước, trong và sau Tết.

Có thể bạn quan tâm:

Các chương trình, hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí như: Hội chợ – triển lãm, hội hoa xuân, hội thi, hội diễn, thi ẩm thực ngày tết, trưng bày triển lãm… tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân và du khách trong dịp đón tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Năm nay, Kiên Giang tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán tại 4 điểm gồm Tp.Rạch Giá, huyện đảo Phú Quốc, Thị xã Hà T

iên và huyện An Minh để phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết. Bên cạnh đó, các địa phương đã chủ động xây dựng các chương trình nghệ thuật, các hoạt động văn hóa, thể thao phục vụ người dân, du khách vui xuân đón tết thu hút hàng trăm ngàn lượt người đến tham quan thưởng lãm.

Ngoài ra, các khu, điểm du lịch, khu vui chơi giải trí như: Công viên Văn hóa An Hòa, Khu Đô thị Phú Cường (thành phố Rạch Giá); khu du lịch Hòn Phụ Tử (huyện Kiên Lương); các khu, điểm du lịch Mũi Nai, Đá Dựng, Thạch Động, Lăng Mạc Cửu, KDL Quần đảo Hải Tặc… tại thị xã Hà Tiên; khu vui chơi giải trí Vinpearlland, Vườn bách thú Safari, Khu du lịch Suối Tranh (huyện Phú Quốc), Vườn quốc gia U Minh Thượng, các Khu du lịch Quần đảo Nam Du, Lại Sơn (Kiên Hải)… đã chuẩn bị tốt các điều kiện tốt nhất, đầu tư thêm các dịch vụ giải trí để phục vụ khách du lịch trong các ngày vui xuân đón Tết. Đặc biệt, năm nay, tập đoàn Sungroup đã đưa vào hoạt động hệ thống Cáp treo nối Thị trấn An Thới – Hòn Thơm với chiều dài gần 8km, đã góp phần đa dạng hóa sản phầm du lịch, giúp du khách có thêm lựa chọn khi du xuân đón tết tại đảo ngọc Phú Quốc.

Kết quả hoạt động du lịch trong dịp tết Nguyên đán tại các địa bàn du lịch trọng điểm hầu hết đều tăng so với cùng kỳ năm 2017, tổng lượt khách đến tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang 296.614 lượt, tăng 22,6% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế 13.139 lượt, tăng 27,9% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 242,3 tỷ đồng, tăng 124,4% so với cùng kỳ. Công suất phòng toàn tỉnh đạt trên 55%.

Riêng tại huyện đảo Phú Quốc, các khách sạn, khu resort nhất là các khách sạn tiêu chuẩn 3 – 5 sao đều đã được đặt trước Tết. Trước tết, các ngành chức năng ở địa phương  cũng đã yêu cầu toàn bộ resort, khách sạn và nhà nghỉ phải thực hiện niêm yết giá phòng và giá dịch vụ theo quy định. Do đó tình trạng đẩy giá “chặt chém” du khách vào lúc cao điểm gần như không xảy ra. Dịp tết Phú Quốc đón 117.516 lượt, tăng 43,8% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt 12.683 lượt, tăng 26% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 176,6 tỷ đồng, tăng 126% so với cùng kỳ;. Công suất phòng tại Phú Quốc đạt trên 69%, riêng khối các cơ sở lưu trú tiêu chuẩn 3 – 5 sao đạt trên 80%.

Nhìn chung lượng khách đến tham quan, vui chơi giải trí tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh ta tăng đáng kể. Công suất phòng các khách sạn, nhà nghỉ, các khu resort tại các địa bàn du lịch trọng điểm đạt tỷ lệ cao. Các phương tiện vận chuyển đường không, đường thủy và đường bộ cũng luôn hoạt động hết công suất nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của du khách. Tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh, an toàn cho du khách đều được đảm bảo, không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn

VIETTRAVELER.COM | CÔNG TY TNHH MTV LỮ HÀNH LAVANG
Điện thoại: 0233.3.708090 - Hotline (24/7): 0945.313.989 - Emai: info@viettraveler.com
Nội dung đang được cập nhật