‘Mở cổng trời’ lên chốn tâm linh Fansipan

Chinh phục đỉnh Fansipan, chiêm bái tượng Phật A Di Đà cao nhất Việt Nam đem tới du khách đến Sun World Fansipan Legend những trải nghiệm không dễ có.

Có thể bạn quan tâm:

Hội xuân Mở cổng trời Fansipan bắt đầu từ mồng 9 Tết, kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Thời điểm này, hàng nghìn du khách đổ về Fansipan mỗi ngày, để hành hương lên cổng trời, chiêm bái quần thể tâm linh ngoạn mục trên đỉnh thiêng.

Những lối đi lát đá quanh co sẽ dẫn bước chân du khách phương tới những biểu tượng linh thiêng của Phật giáo. Tượng Quán thế âm Bồ tát từ bi được đặt trên một tảng đá cao, hướng ánh nhìn xuống cõi nhân gian trập trùng núi non. Đứng từ khu vực tượng Quán thế âm Bồ tát, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng một biển mây hùng vĩ, tựa như lạc chốn bồng lai cõi Phật.

Đại tượng Phật A Di Đà được ghép từ hàng nghìn miếng đồng đen dày 5mm chứ không theo công nghệ đúc tượng thông thường. Đây là bức tượng đồng được tạo tác kỳ công, bởi ở Việt Nam, công nghệ ghép các miếng đồng như vậy chưa từng được thực hiện.

Đại tượng Phật A Di Đà được ghép từ hàng nghìn miếng đồng đen dày 5mm chứ không theo công nghệ đúc tượng thông thường. Đây là bức tượng đồng được tạo tác kỳ công, bởi ở Việt Nam, công nghệ ghép các miếng đồng như vậy chưa từng được thực hiện.

Cuối đường La Hán là quần thể Kim Sơn Bảo Thắng Tự, cấu trúc theo kiểu “nội công ngoại quốc”, với đầy đủ thành phần tiền đường – tam bảo – nhà tổ – hành lang bên, tháp đá, tam quan. Nơi đây đặt nhiều pho tượng Phật được tạo tác công phu từ gỗ mít.

Phong cách chủ đạo của công trình được khai thác từ những tiền mẫu di tích kiến trúc gỗ có niên đại sớm nhất như chùa Bối Khê, chùa Thái Lạc, chùa Thày… Các trang trí trên mái dựa theo hình mẫu từ các di chỉ thành Thăng Long, phục chế bằng đất nung và phủ men.

Trên trục chính của Kim Sơn Bảo Thắng Điện sừng sững một tòa Bảo tháp 11 tầng, cao 20 m, được ốp hoàn toàn bằng đá sa thạch nguyên khối, khai thác từ Thanh Hóa. Thiết kế tòa tháp kế thừa kiến trúc ngôi tháp chùa Phổ Minh ở Nam Định (được biết như nơi quàn xá lỵ Phật hoàng Trần Nhân Tông).

Chiêm ngưỡng những tác phẩm kiến trúc ấy, du khách sẽ thấy khâm phục những bàn tay khối óc đã kiến tạo nên quần thể tâm linh trên đỉnh Fansipan. Ở nơi địa hình hiểm trở, vách đá dựng đứng, cái lạnh âm độ khiến cơm không thể chín, sức gió có thể thổi bay những thân hình bé nhỏ nếu không có chỗ bám. Họ đã bền bỉ, bằng tay, vận chuyển hàng trăm khối gỗ, hàng trăm nghìn tảng đá nặng tới 200 kg lên đỉnh Fansipan.

Du khách cũng được thưởng thức đặc sản vùng cao, trong những gian hàng mái lá đặc trưng; ngắm hoa bung nở trên những lối đi, vạt rừng, nào đỗ quyên, đào bích, đào rừng, đào phai, địa lan, tulip cho đến cải vàng…

Nguồn: https://dulich.vnexpress.net/

VIETTRAVELER.COM | CÔNG TY TNHH MTV LỮ HÀNH LAVANG
Điện thoại: 0233.3.708090 - Hotline (24/7): 0945.313.989 - Emai: info@viettraveler.com
Nội dung đang được cập nhật