Provence: Thiên đường hoa oải hương tại Pháp

Provence nằm ở vùng Đông Nam nước Pháp, được mệnh danh là thiên đường hoa oải hương. Mỗi năm, từ tháng 6 đến cuối tháng 8, những cánh đồng hoa nơi đây lại đồng loạt phô diễn sắc màu tím biếc, lãng mạn, thu hút hàng ngàn người đến tham quan.

Giữa những tháng mùa hè, vùng đất Provence – thiên đường hoa oải hương lại khoác lên mình sắc tím mộng mơ, trải dài ngút ngàn trên những sườn dốc đầy nắng. Từ Vercors đến Verdon, qua Baronnies và cả Luberon, đâu đâu cũng là những cánh đồng hoa tỏa hương thơm nồng khắp cả một vùng.

Thiên đường hoa oải hương Provence, Pháp

Mùa hè – Mùa hoa oải hương ở Pháp

Mùa hè chính là mùa hoa oải hương ở vùng Provence nước Pháp. Thời gian ngắm hoa oải hương đẹp nhất là từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 8. Đây là lúc hoa nở rộ và trước khi được thu hoạch.

Thông thường, vào khoảng nửa cuối tháng 8 người dân sẽ bắt đầu thu hoạch hoa oải hương. Lúc này, nhiệt độ cao giúp tăng tinh chất tuyến tiết của hoa, tinh dầu thu được cũng sẽ thơm hơn.

Cánh đồng hoa oải hương tắm trong nắng sớm

Theo kinh nghiệm du lịch Pháp của nhiều người, nếu muốn thưởng ngoạn vẻ đẹp của những cánh đồng hoa oải hương trong thanh bình và vắng bóng du khách, bạn nên chọn đi du lịch Provence vào khoảng giữa tháng 7.

Từ thủ đô Paris hoa lệ, du khách có thể đi tàu tới Provence, sau đó đi xe buýt, xe khách hoặc taxi đến các thị trấn  nhỏ ngắm hoa.

Giữa tháng 7, cánh đồng hoa nở rộ vào thời kỳ đẹp nhất

Có khoảng 2.000 nông dân trồng oải hương trên khắp Provence. Những nông dân trồng oải hương tại Provence giống như những người nghệ sĩ, họ biết cách chiều lòng du khách mà vẫn đảm bảo mùa vụ theo kế hoạch.

Những địa điểm ngắm hoa oải hương đẹp nhất Provence

Người ta nói rằng, hoa oải hương là loài hoa “quý tộc” và sang trọng nhất trong thế giới các loài hoa. Ở Provence, những cánh đồng oải hương trải dài như vô tận, tới tít tắp chân trời có thể khiến du khách xiêu lòng ngay từ giây phút đầu tiên trông thấy.

Cánh đồng hoa oải hương tím biếc vùng Provence, nước Pháp

Những thị trấn nổi tiếng nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên đường hoa oải hương tại Provence, đó là: làng Luberon, Gordes hay Valensole. Bạn có thể bắt đầu từ Drôme đến Alpes-Maritimes, qua Vaucluse, sau đó đến Alpes de Haute để đi qua những ngôi làng xinh đẹp của Provence.

Tu viện cổ L’Abbey de Senanque

Trên cung đường này, đừng bỏ lỡ Tu viện cổ L’Abbey de Senanque – một tu viện cổ được thành lập từ thế kỷ 12, nằm trên sườn đồi Luberon, cách Les Goudes khoảng 3km và cách 40km về phía tây bắc của Aix-en-Provence. Hãy lên kế hoạch dành trọn một ngày ở đây, để có thể khám phá hết vẻ đẹp của tu viện cổ này.

Đến Provence vào mùa hoa oải hương Pháp, du khách không chỉ có cơ hội được đi dạo giữa những cánh đồng hoa tím ngắt, mà còn có thể tham gia lễ hội hoa oải hương, ghé thăm các nhà máy chưng cất tinh dầu, nước hoa, hay các cửa hàng lưu niệm để mua các sản phẩm túi thơm, hoa khô, tinh dầu…

Hoa oải hương khô sẽ là quà tặng lưu niệm tuyệt vời cho bạn bè

Tinh dầu hoa oải hương, được chiết xuất công phu, có rất nhiều công dụng hữu ích. Bên cạnh tác dụng làm đẹp, nó còn được sử dụng như một dược liệu diệt khuẩn, làm dịu vết côn trùng đốt, xông hơi để thư giãn,…

Đo đó, khách du lịch Pháp rất thích tìm mua các sản phẩm làm từ hoa oải hương để làm quà tặng cho bạn bè và gia đình.

Với tất cả những điều đó, bạn còn ngại gì không đến Provence vào mùa hè này, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên đường hoa oải hương tại Pháp, và tắm mình trong hương thơm nồng giữa những cánh đồng hoa tím biếc.

Hạ Quyên | Theo Báo Du Lịch

VIETTRAVELER.COM | CÔNG TY TNHH MTV LỮ HÀNH LAVANG
Điện thoại: 0233.3.708090 - Hotline (24/7): 0945.313.989 - Emai: info@viettraveler.com
Nội dung đang được cập nhật