Quảng Trị: Đảo Cồn Cỏ đón đợt khách du lịch đầu tiên sau 2 tuần thử nghiệm

Ngày 25/4, sau một thời gian thử nghiệm, lần đầu tiên bà con đảo Cồn Cỏ có thể đón khách du lịch đến thăm đảo. Bước tiến này đang mở ra cơ hội phát triển kinh tế cho huyện đảo này.

Đảo Cồn Cỏ nằm ở phía Đông của huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị), cắt ngang Vĩ tuyến 17, cách đất liền khoảng 30 km. Đến với đảo Cồn Cỏ, du khách có thể tắm biển, lặn ngắm san hô, tham quan rừng nguyên sinh, thăm nhà truyền thống đảo Cồn Cỏ, Cột cờ Tổ quốc, ngắm toàn cảnh đảo Cồn Cỏ …

Tàu du lịch cập cảng Cồn Cỏ. Ảnh: Lavang Travel

Cồn Cỏ còn là một trong những hòn đảo đẹp hiếm có của miền Trung. Từ đảo Cồn Cỏ nhìn về phía Tây du khách sẽ thấy rõ màu xanh của rừng dương ven biển Cửa Tùng và bãi cát trắng phau trước thềm địa đạo Vịnh Mốc. Phía tây nam là một dải bờ nam sông Bến Hải, xa nữa là dãy Trường Sơn tím nhạt chạy dài.

Chỉ mất khoảng 60 phút đi tàu cao tốc du khách đã có mặt tại âu thuyền Cồn Cỏ. Đây cũng là lần đầu tiên huyện đảo này đón người từ đất liền ra đảo với tư cách là khách du lịch. Đến với đảo Cồn Cỏ, du khách sẽ được thưởng ngoạn vẻ đẹp hoang sơ của những bãi đá san hô cùng với 70% diện tích rừng nguyên sinh.

Bên cạnh đó, đảo còn hội tụ đầy đủ các hệ sinh thái tiêu biểu của vùng biển nhiệt đới, đây là một trong những lợi thế tiềm năng tự nhiên. Mặc dù mới đưa vào khai thác du lịch nhưng đảo Cồn Cỏ đã thu hút sự quan tâm của các nhà tổ chức tour. Đây là nhân tố quyết định để nâng cao chất lượng phục vụ du khách trong tương lai.

Trước đó, ngày 9/4, UBND huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã đưa tàu cao tốc Greenlines DP C5 vào hoạt động. Hải trình bắt đầu từ cảng Cửa Việt ra đảo Cồn Cỏ với chiều dài 17 hải lý di chuyển khoảng 60 phút. Tàu Greenlines DP C5 chở miễn phí cho du khách trong tỉnh Quảng Trị ra đảo Cồn Cỏ trong 2 tuần, trung bình mỗi ngày một chuyến ra vào. Dịp lễ 30/4 và 1/5 hành khách đi tàu cao tốc bằng dịch vụ du lịch phải mua vé với giá 250.000 đồng/người.

Lãnh đạo tỉnh đề nghị UBND huyện đảo Cồn Cỏ cần phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan tổ chức đưa đón hành khách đảm bảo an toàn. Đồng thời, hướng dẫn cho du khách tham quan các điểm trên đảo, tạo được ấn tượng tốt để du khách đến với đảo nhiều hơn.

Bên cạnh đó, huyện cần tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ du khách tốt hơn, thúc đẩy ngành du lịch trên đảo Cồn Cỏ nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung ngày càng phát triển. Dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa cho đội tàu và hành khách trên chuyến tàu cao tốc chạy thử nghiệm tuyến Cửa Việt – đảo Cồn Cỏ; UBND huyện đảo Cồn Cỏ tặng giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích trong công tác đưa tàu cao tốc ra đảo Cồn Cỏ.

Phương Thu

Nguồn: Tuổi Trẻ Thủ Đô

VIETTRAVELER.COM | CÔNG TY TNHH MTV LỮ HÀNH LAVANG
Điện thoại: 0233.3.708090 - Hotline (24/7): 0945.313.989 - Emai: info@viettraveler.com
Nội dung đang được cập nhật