Sốc với giá tàu hủ… 2.000đ khi thăm chợ quê cầu ngói Thanh Toàn (Huế)

Cầu ngói Thanh Toàn cách trung tâm thành phố Huế khoảng 7-8 km về phía Đông Nam. Cầu ngói Thoanh Toàn có thiết kế độc đáo bằng gỗ theo lối “thượng gia, hạ kiều”. Về đây để thăm chợ quê, thưởng thức các món ăn dân dã.

Cầu ngói Thanh Toàn là di tích cấp quốc gia được xây dựng theo lối “Thượng gia, hạ kiều” (trên nhà, dưới cầu). Cầu được làm bằng gỗ, bên trên có mái ngói che. Hai bên thành cầu có bục để ngồi và có lan can thành cầu. Mái ngói được ốp sành, sứ. Đây là cách trang trí phổ biến trên các lăng tẩm, đình chùa tại Huế. Dù đã được trùng tu khá nhiều lần nhưng cầu vẫn còn giữ nguyên được kiến trúc và giá trị văn hóa vốn có của nó.

Ai về Cầu Ngói Thanh Toàn, Cho em về với một đoàn cho vui”

Cầu ngói Thanh Toàn, (Ảnh: Sưu tầm từ internet)

Những du khách lần đầu đến Huế thường thăm quan những điểm du lịch nổi tiếng trong thành phố Huế như Đại Nội, Lăng Khải Định, chùa Thiên Mụ… mà bỏ qua di tích quốc gia đáng chiêm ngưỡng ở vùng ngoại ô này.

Khi đến thăm cầu ngói Thanh Toàn nổi tiếng xứ Huế này, du khách khổng thể không ghé qua khu chợ Thanh Toàn. Khu chợ vẫn giữ được nhiều nét cổ kính, trầm mặc đặc trưng của Huế.

Sốc với tàu hủ giá chỉ … 2.000đ

Dù là điểm du lịch nổi tiếng của Huế, nhưng những nét văn hóa đậm chất dân giã miền quê xứ Huế vẫn hiện diện ở nơi đây. Giá các sản vật địa phương khá rẻ.

Thưởng thức tàu hủ trong chợ quê cầu ngói Thanh Toàn (Ảnh: HAT)

Trong số các quầy hàng trong chợ, du khách và người địa phương thường ghé thưởng thức món tàu hủ thơm lừng mùi đậu nành mới, tất nhiên có thêm vị chanh xứ Huế nổi tiếng. Bán tàu hũ là mệ (cách gọi người phụ nữ lớn tuổi của người Huế) gần 70 tuổi. Nhiều du khách đã rất sốc khi biết giá chén tàu hủ chỉ … 2.000đ. Du khách hỏi sao rẻ, mệ nói “mệ già rồi nhu cầu không nhiều, làm tàu hủ đi chợ có đồng ra đồng vô cho vui thôi”.

Chén tàu hủ chợ quê Thanh Toàn giá … 2.000đ (Ảnh: HAT)
Món tàu hủ góp phần làm ta cái nắng mùa hè, lưu giữ vị quê của người Huế. (Ảnh: HAT)

Đường vào tham quan ở đây khá nhỏ nên du khách chỉ có thể sử dụng xe dưới 16 chỗ ngồi, đi xe đạp hoặc xe máy là thuận tiện nhất.

Theo Thanh Thanh | Email: thanhthanh@viettraveler.com

VIETTRAVELER.COM | CÔNG TY TNHH MTV LỮ HÀNH LAVANG
Điện thoại: 0233.3.708090 - Hotline (24/7): 0945.313.989 - Emai: info@viettraveler.com
Nội dung đang được cập nhật