Tỉnh Mukdahan

Du lịch tỉnh Mukdahan – Với thế mạnh là phong cảnh bên sông đẹp thơ mộng, hữu tình, bầu không gian thanh bình, yên ả của một làng quê đặc trưng Thái Lan.

Mukdahan (tiếng Thái: มุกดาหาร, tiếng Việt đọc là Mục-đa-hản) là một tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan (Isan). Tỉnh này được nối với Savannakhet của Lào và Quảng Trị của Việt Nam qua cầu Hữu Nghị Lào-Thái 2 được hoàn thành năm 2006 nằm trên Hành lang kinh tế Đông – Tây. Các tỉnh giáp giới (tính từ phía nam theo chiều kim đồng hồ) có Amnat Charoen, Yasonthon, Roi Et, Kalasin, Sakon Nakon và Nakhon Phanom. Phía đông tỉnh này giáp sông Mê Kông, bên kia sông là Savannakhet của Lào.Thủ phủ: Mukdahan (thị xã)
Diện tích: 4.339,8 km²
Xếp hạng 52
Nhân khẩu: 310.718 (2000)
Xếp hạng 65
Mật độ dân: 72 người/km²
Xếp hạng 61
ISO 3166-2: TH-49
Tỉnh trưởng: Bunsom Phirinyuang
(từ 2005)

 


Cách điểm du lịch tỉnh Mukdahan

Công viên Quốc gia Mukdahan (Phu Pha Thoep)

Cách Mukdahan 17 km về hướng nam, trên xa lộ số 2034, công viên là một khu vực rộng 48,5 km2, có đồi, hang động, cao nguyên đầy đá và những khối đá hình nấm. Đỉnh lớn nhất của công viên, Phu Tham Phra, có một thác nước và một hang động với hàng trăm tượng Phật gỗ và tượng các con vật. Một hang động khác, Tham Fa Mue Daeng trên Phu Pha Thoep, được biết đến với những hình khắc trên đá có từ thời tiền sử. Khu rừng gỗ cứng là nơi trú ngụ của hươu, gấu hoang, khỉ và cầy

San Chao Pho Chao Fa Mung Mueang

Điện thờ của thành phố, nằm trên đường Song Nang Sathit, được xây dựng vào thời điểm thành phố được lập nên, thời Ayutthaya, và được người dân Mukdahan tôn thờ rất kính cẩn, vì tin rằng điện thờ sẽ bảo vệ hạnh phúc của thành phố.

Wat Phu Dan Tae

Còn được biết đến với tên gọi Phuttho Thammatharo, ngôi đền nằm tại Amphoe Nikhom Kham Soi trên điểm mốc 134 km trên xa lộ số 212. Ngự trên một bệ đá, nổi bật lên pho tượng Phật lớn với vầng hào quang trên đầu.

Nhà thờ Wat Song Khon 

Một trong những nhà thờ Thiên Chúa giáo lớn nhất và đẹp nhất ở Đông Nam Á, Wat Song Khon nằm cách bờ sông Mekong 25 km từ Mukdahan. Ngôi nhà thờ này được xây để tôn vinh bảy người Công giáo đã hy sinh tính mạng để bảo vệ tín ngưỡng của mình, và có những bức tượng sáp của các thánh tử vì đạo cùng với tro cốt của họ.

Sự kiện đặc biệt khi du lịch tỉnh tỉnh Mukdahan

Đua thuyền Hữu nghị Thái-Lào

Các cuộc đua này được tổ chức trên sông Mekong vào cuối Mùa Chay của Phật giáo vào tháng Mười, với các cuộc đua dành cho thuyền lớn, trung và nhỏ trên một đoạn ba kilômét.

Tuyệt vời đúng không nào? Qủa đúng là chẳng còn gì hối tiếc nếu bạn quyết định du lịch tỉnh Mukdahan vào dịp cuối năm nay hoặc đợt nghỉ lễ dài dài vào giữa năm. Chuyến đi sẽ mang lại cho bạn nhiều điều lý thú lắm đấy.

VIETTRAVELER.COM | CÔNG TY TNHH MTV LỮ HÀNH LAVANG
Điện thoại: 0233.3.708090 - Hotline (24/7): 0945.313.989 - Emai: info@viettraveler.com
Nội dung đang được cập nhật