Về Nghệ An chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển Quỳnh

Biển Quỳnh không phải tên gọi của một bãi biển mà là tổng hợp của 7 bãi biển nằm tiếp nối nhau thuộc 7 xã của huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu đi từ Hà Nội về, đầu tiên bạn sẽ đặt chân đến biển Quỳnh Phương. Khi đến Quỳnh Phương, bạn không nên bỏ qua bãi đá Quyết Tiến, được người dân nơi đây xem là “kỳ quan” thiên nhiên với những khối đá khổng lồ xếp chồng lên nhau. Mối ghép giữa những phiến đá tạo thành các chỗ trũng “đựng” nước mưa và sóng biển trông như những chiếc giếng ngọc lấp lánh trong vắt.

Trên tảng đá cao nhất của bãi đá này có một tảng đá đặc biệt, in sâu vào đá chừng vài centimét có hình dấu chân người, tương truyền là dấu chân một vị thần từng dùng chính sợi tóc của mình gánh đất từ hòn núi cao nhất của Quỳnh Lập sang một ngọn núi ở Quỳnh Phương với khát vọng lấp đất nối liền hai bờ biển. Song ngọn tóc bị đứt khiến vị thần lỡ chớn, bàn chân phải tì mạnh vào tảng đá trên để lại dấu chân khổng lồ này.

Không chỉ có bãi biển đẹp, Quỳnh Phương còn có đền Cờn một trong bốn ngôi đền nổi tiếng nhất của Nghệ An gắn với câu ca “Nhất Cờn, nhì Quả, tam Mã, tứ Trưng”. Ngoài ra, điều thú vị là vào buổi sáng sớm, khi đi ngắm bình minh bạn có thể hoà cùng dân chài kéo lưới và tự tay chọn những đồ hải sản tươi rói với giá rẻ bất ngờ.

Tiếp nối biển Quỳnh Phương là lần lượt các bãi biển: Quỳnh Liên, Quỳnh Bảng, Quỳnh Lương, Quỳnh Minh, Quỳnh Nghĩa và Quỳnh Tiến. Đến với biển Quỳnh Bảng, các bạn có thể được thử thách niềm đam mê leo núi của mình bằng việc chinh phục dãy núi Đầu Rồng. Dãy núi này khá hiểm trở, vì thế bạn không nên tự đi một mình mà cần sự hỗ trợ của những người xung quanh.

Dọc trên đường đi ven biển, các bạn sẽ đi qua biển Quỳnh Minh, đây thực sự là một địa chỉ đáng phải ghé qua nếu bạn muốn một không gian biển tĩnh lặng, hoang sơ… và thưởng thức những món hải sản còn nguyên vị biển. Đặc biệt, ở đây còn có món chả kỳ nhông khá hấp dẫn, được chủ quán mua lại từ những người dân địa phương săn được ngay trong rừng phi lao bên cạnh.

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn

VIETTRAVELER.COM | CÔNG TY TNHH MTV LỮ HÀNH LAVANG
Điện thoại: 0233.3.708090 - Hotline (24/7): 0945.313.989 - Emai: info@viettraveler.com
Nội dung đang được cập nhật