Đặc sản mực rim Nha Trang

Mực rim là món ăn được nhiều người biết đến khi du lịch Nha Trang. Món ăn được chế biến đơn giản nhưng mang lại hương thơm hấp dẫn, mùi vị đặc trưng vô cùng cuốn hút, là một trong những đặc sản của xứ biển này.

Đây là một món ăn tuy đơn giản trong chế biến nhưng lại là món ăn khó lòng cưỡng lại khi đến Nha Trang. Để chế biến món mực rim này, người ta cần sơ chế những con mực tươi khi mới đánh bắt về bằng cách phơi khô trong nắng vàng ở Nha Trang. Sau đó, những con mực khô phải qua một kỳ sát hạch nho nhỏ của người chế biến để được chọn lại lần hai. Họ sẽ chọn loại mực khô, mềm, thơm để dễ tẩm ướp. Tiếp đến, những con mực khô đó được tẩm đường, me tươi, ớt và nước mắm cho thấm, đưa lên bếp lửa liu riu, đảo đi đảo lại nhiều lần để gia vị càng thấm hơn.

Món mực rim Nha Trang là một trong những lựa chọn của nhiều người. Mực rim có thể dùng làm đồ nhắm, ăn chung với dưa hành, củ kiệu tương tự như dùng tôm khô ở miền Tây vào ngày Tết. Có thể dùng mực rim ăn với cơm trắng, kèm theo rau sống, dưa leo… Vị chua, ngọt, mặn của món ăn hòa quyện với nhau tạo hương vị đặc biệt kích thích mọi giác quan của thực khách. Ăn với cơm, người ta muốn ăn hoài bởi không bao giờ ngán. Đêm lạnh thấu xương ở độ cao 1.500 mét, thức nhắm mực rim Nha Trang và uống rượu vang bên bếp lửa thì… tuyệt vời.

Trong các thời tiết se se lạnh, điểm chút mờ ảo của sương mờ, nhâm nhi chén rượu nồng tri kỷ bên đống lửa trại và thưởng thức món mực rim ngon, ngọt nức tiếng xứ Nha Trang thì còn có gì tuyệt vời hơn. Hát đôi ba câu bên cây đàn ghi – ta, bạn bè dốc bầu tâm sự sẽ làm cho sợi dây tình cả được thắt chặt. Đêm lạnh thấu xương ở độ cao 1.500 mét, thức nhắm mực rim Nha Trang và uống rượu vang bên bếp lửa thì… tuyệt vời. Hãy đến với nơi này bạn nhé!

Nguồn:http://dulichnhatrang365.com

VIETTRAVELER.COM | CÔNG TY TNHH MTV LỮ HÀNH LAVANG
Điện thoại: 0233.3.708090 - Hotline (24/7): 0945.313.989 - Emai: info@viettraveler.com
Nội dung đang được cập nhật