Tại sao châu Âu lại được gọi là Europe trong tiếng Anh?

Theo thần thoại Hy Lạp cổ, Europa là một nàng công chúa xinh đẹp người Phoenician. Nàng là con gái của Agenor, vua xứ Tyre. Thần Zeus, vị thần chuyên gây ra các scandal tình ái tại hạ giới khi phát hiện ra vẻ đẹp của nàng đã ngay lập tức đem lòng yêu mến.

Để tán tỉnh được Europa, thần Zeus quyết định xuất hiện trước mặt nàng với hình ảnh một con bò thần mầu trắng để có được sự tin tưởng tuyệt đối. Phải nói thêm rằng, sức mạnh từ phép biến hình của thần Zeus là một trong yếu tố chính tạo nên thần thoại Hy Lạp. Không cưỡng lại được vẻ đẹp của con bò thần do thần Zeus biến hóa ra, nàng công chúa thử cưỡi lên trên lưng của con bò này và ngay lập tức được đưa tới Crete, nơi thần Zeus hiện nguyên hình. Thần của các vị thần đã có với Europa ba đứa con là Sarpedon, Minos và Rhadamanthys.

thap-Big-Ben_viettraveler

Với ý nghĩa là rộng lớn, Europe bắt đầu được sử dụng để chỉ một phần của Hy Lạp và sau đó là chỉ vùng đất liền thuộc châu Âu. Trải qua quá trình biến đổi, châu Âu dần dần định hình rõ ràng và được gọi là Europe ngày càng nhiều hơn bắt đầu vào thế kỷ thứ VIII. Tuy vậy, trong khoảng thời gian này trở đi (cho tới thời hiện đại) thì từ “Europa” vẫn được sử dụng song song với Europe để chỉ vùng đất liền thuộc châu Âu.

Hầu hết các quốc gia khác ở châu Âu cũng sử dụng Europe/Europa để chỉ châu Âu. Ví dụ, Bồ Đào Nha, Ý, Đan Mạch, Thụy Điển, Hà Lan, Tây Ban Nha, Đức … đều gọi châu Âu là Europa, tiếng Nga là Европа, tiếng Pháp là l’Europe.

Nguồn: baomoi.com

VIETTRAVELER.COM | CÔNG TY TNHH MTV LỮ HÀNH LAVANG
Điện thoại: 0233.3.708090 - Hotline (24/7): 0945.313.989 - Emai: info@viettraveler.com
Nội dung đang được cập nhật