5 điểm tham quan nổi tiếng của du lịch Cà Mau

Vùng đất tận cùng phía Nam của tổ quốc luôn mang đến cho du khách những cảm xúc và trải nghiệm thú vị khi một lần đặt chân đến. Và mũi Cà Mau, vườn quốc gia U Minh Hạ, sân chim Ngọc Hiển, Hòn Khoai, Hòn Đá Bạc là những điểm đến nổi tiếng ở Cà Mau mà du khách nên một lần ghé qua trong hành trình du lịch miền Tây của mình.

Có thể bạn quan tâm:

1. Mũi Cà Mau

Đây là điểm xa nhất về phía Nam của nước ta, một bên là biển Đông, một bên là vịnh Thái Lan. Hàng năm tại mũi Cà Mau, đất liền lấn ra biển hàng trăm mét với sự hỗ trợ đắc lực từ những rừng đước nơi đây. Tại mũi Cà Mau, du khách có thể tham quan cột mốc quốc gia, biểu tượng con thuyền của đất mũi. Cảm giác đặt chân lên vùng đất tận cùng phương Nam của tổ quốc, cảm nhận không khí trong lành, mát mẻ từ biển thổi vào sẽ là những ấn tượng không thể nào quên trong chuyến du lịch miền Tây của du khách.

2. Vườn quốc gia U Minh Hạ

Thuộc địa bàn hai huyện U Minh và Trần Văn Thời, vườn quốc gia U Minh Hạ là điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của tỉnh Cà Mau và là điểm dừng chân yêu thích của du khách trong các Tour du lịch miền Tây về với vùng đất này. Với hệ sinh thái đất ngập nước trên lớp than bùn, tại đây có nhiều loại động thực vật đặc hữu như: mắm, đước, tràng, móp, trảng, năn, sậy, rái cá lông mũi, khỉ đuôi dài, lợn rừng, rùa, rắn nước…vườn quốc gia U Minh Hạ đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Đây là địa chỉ tuyệt vời vừa kết hợp giữa vui chơi, giải trí với tìm hiểu về hệ sinh thái tự nhiên, mỗi năm vườn quốc gia U Minh Hạ thu hút hàng chục ngàn lượt khách ghé thăm.

3. Đảo Hòn Khoai

Nằm cách huyện Ngọc Hiển chừng ba giờ đi tàu du khách sẽ đặt chân tới đảo Hòn Khoai, một trong những hòn đảo đep nhất trên vùng biển Tây Nam của tổ quốc. Bãi biển không chỉ trong xanh mà trên bờ còn có cả những bãi đá cuội với những hình thù, màu sắc khác nhau. Du khách đi xuyên rừng khám phá hệ động thực vật của đảo với hơn 1000 loài cùng hơn 100 loài chim thú tại đây. Trên đỉnh cao của đảo Hòn Khoai, một ngọn hải đăng được xây dựng từ thời Pháp thuộc nay vẫn còn được sử dụng. Đây cũng chính là nơi chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp của đảo Hòn Khoai và 5 hòn đảo nhỏ lân cận.

4. Sân chim Ngọc Hiển

Với diện tích khoảng 130ha đây là sân chim thuộc vào loại lớn nhất của du lịch miền Tây. Tại đây có hàng trăm loài chim tụ hội về tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Phía dưới sân chim có sông Bảy Háp chảy qua cùng với những thảm thực vật xanh mát, môi trường trong lành đã giúp cho sân chim ngày càng thu hút được nhiều loại chim chọn về đây làm tổ. Đây cũng là địa điểm tham quan yêu thích của du khách đặc biệt là những ai thích tìm hiểu về loài chim và môi trường sống xung quanh nó.

5. Hòn Đá Bạc

Đây là một cụm hòn lớn, nhỏ nằm kề nhau bao gồm: hòn Ông Ngộ, hòn Đá Lẻ và hòn Đá Bạc. Du khách có thể ra thăm hòn rất dễ dàng vì đã có cầu nối đất liền và hòn. Trên hòn Đá Bạc có đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh và lăng Cá Ông Nam Hải. Hòn Đá Bạc còn là nơi diễn ra kế hoạch phản gián CM12. Bộ văn hóa thể thao và du lịch cũng đã công nhận “Hòn Đá Bạc – Trung tâm Chỉ huy kế hoạch phản gián CM12” là di tích lịch sử quốc gia. Tới đây du khách còn được trải nghiệm cảm giác đi câu mực, câu tôm và thưởng thức những món ăn ngon được chế biến từ hải sản địa phương.

Nguồn:https://tourdulichmientay.vn

VIETTRAVELER.COM | CÔNG TY TNHH MTV LỮ HÀNH LAVANG
Điện thoại: 0233.3.708090 - Hotline (24/7): 0945.313.989 - Emai: info@viettraveler.com
Nội dung đang được cập nhật