Sân golf ở Huế cho phép trồng lúa để tạo thu nhập cho người dân

Cánh đồng lúa trải dài từ sân số 3 đến sân số 4 trong khu nghỉ dưỡng phức hợp tại biển Lăng Cô

Có thể bạn quan tâm:

Sân golf 18 lỗ, 71 gậy nằm trong một khu nghỉ dưỡng phức hợp tại biển Lăng Cô, Huế. Đây là sân golf thứ hai Nick Faldo thiết kế tại Việt Nam, dựa trên kinh nghiệm dày dặn trong quá trình thi đấu. Ông là golf thủ 6 lần vô địch giải Major (giống như Grand Slam của tennis). Sân golf này có đặc thù là ba mặt giáp núi và phía Tây hướng biển.

Điều khiến nơi này trở nên gần gũi và thân thiện hơn với thiên nhiên đó là thay vì chặt cây cối và tạo cảnh quan nhân tạo, sân golf được thiết kế với những cánh đồng lúa xen lẫn, giữ lại những thảm thực vật tự nhiên. Đây cũng là dự án phát triển môi trường cảnh quan mà khu nghỉ dưỡng đang thực hiện.
Theo đó, những cánh đồng lúa này sẽ tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương. Từ khi đưa vào hoạt động, lúa sau khi thu hoạch được mang tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại Lăng Cô.

Ông Gavin Herholdt, Giám đốc điều hành Laguna Lăng Cô cho biết, ông từng bị “xiêu lòng” trước cảnh đẹp của Việt Nam khi lần đầu đặt chân đến Huế. “Ngay sau đó, tôi đã quyết định xây dựng một hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp với phương châm giữ lại những nét đẹp tự nhiên của cảnh vật và con người nơi đây”, ông Gavin chia sẻ.

Sân phù hợp với người chơi ở mọi cấp độ với chiều dài đường lăn bóng tính tại điểm phát bóng dành cho golf thủ chuyên nghiệp là 6.958 thước Anh (khoảng 6.300 m) và golf thủ nghiệp dư là 5.263 thước Anh (khoảng 4.812 m).

Nguồn :https://dulich.vnexpress.net

VIETTRAVELER.COM | CÔNG TY TNHH MTV LỮ HÀNH LAVANG
Điện thoại: 0233.3.708090 - Hotline (24/7): 0945.313.989 - Emai: info@viettraveler.com
Nội dung đang được cập nhật