Khai hội Lim mang đậm bản sắc văn hóa vùng Kinh Bắc

Đến hẹn lại lên, ngày 27/2 (tức ngày 12 tháng Giêng năm Mậu Tuất), những người yêu mến ​quan họ lại về hội Lim, thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh để được thưởng thức những làn điệu dân ca ​quan họ Bắc Ninh mượt mà, đằm thắm. 

Có thể bạn quan tâm:

Hội Lim là lễ hội lớn, được tổ chức vào dịp đầu Xuân mới, mang đậm bản sắc văn hóa vùng Bắc Ninh​-Kinh Bắc và cũng là một trong những lễ hội quan họ lớn nhất trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Năm nay, không gian lễ hội được trang hoàng ấn tượng, xanh-sạch-đẹp. Theo kế hoạch, phần lễ được tổ chức từ sáng 12 tháng Giêng với các hoạt động dâng hương tại chùa Hồng Ân, lăng Quận công Nguyễn Đình Diễn trên đồi Lim.


Lễ rước diễn ra vào sáng 13 tháng Giêng, đoàn rước đi từ Trường Tiểu học thị trấn Lim đến đình Lim.

Ngoài ra, nhân dân địa phương còn tổ chức rước sắc từ làng Đình Cả sang đình làng Lộ Bao và tế lễ dâng hương theo nghi thức truyền thống tại các đình, đền, chùa ở các làng thuộc các xã Nội Duệ, Liên Bão, thị trấn Lim.

Bên cạnh hoạt động tế lễ, đến với hội Lim, du khách còn được hòa mình vào không gian văn hóa ​quan họ.

Đoàn Thanh niên huyện huy động hơn 100 đoàn viên thanh niên hướng dẫn du khách trảy hội và cung cấp nước miễn phí…

Ngoài ra, để bảo đảm vệ sinh môi trường trong khu vực diễn ra lễ hội, ​ban ​tổ chức huy động Công ty Môi trường huyện lắp trên 30 nhà vệ sinh và trên 60 thùng rác lưu động, chủ động công tác dọn dẹp vệ sinh.

Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý giá các dịch vụ… được ​ban tổ chức giao nhiệm vụ cho từng đơn vị liên quan.


Theo ghi nhận, trong buổi sáng đầu tiên diễn ra lễ hội, lượng khách về trảy hội rất đông. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo. 

Tại lễ hội không còn các trường hợp đổi tiền lẻ, ăn xin, dịch vụ điện tử, dùng loa có công suất lớn gây ảnh hưởng không gian lễ hội.

Các dịch vụ ăn uống được quy hoạch, bố trí xa trung tâm tế lễ; hoạt động biểu diễn tại các lán hát đều diễn ra theo quy định, mang lại cảm giác thoải mái cho khách thập phương về du xuân, trảy hội.

Nguồn: http://vietnamtourism.gov.vn

VIETTRAVELER.COM | CÔNG TY TNHH MTV LỮ HÀNH LAVANG
Điện thoại: 0233.3.708090 - Hotline (24/7): 0945.313.989 - Emai: info@viettraveler.com
Nội dung đang được cập nhật